4/1/2018

Hành trình Hà Nội – Ninh Bình

Những bài học từ đối tác nhà phân phối sơn Mykolor số 1 tại Ninh Bình

Trước đó, đội nhóm công ty cổ phần kiến trúc Kisato chúng tôi đã có một ngày làm việc với các chủ nhà có yêu cầu thiết kế tại xã Khánh Trung – Huyện Yên Khánh – Tỉnh Ninh Bình.

Và sáng hôm nay chính thức xuất phát xuống thăm tổng kho của chị Lan _ Một nhà phân phối sơn Mykolor số 1 tại tỉnh Ninh Bình để lên kế hoạch hợp tác, và truyền thông cho công ty chị.

Tôi biết chị thông qua lời giới thiệu của một học viên, và anh đó có nói với tôi rằng chị sinh năm 1979 nên trước khi đi trong đầu tôi nghĩ chị sẽ trông khá già dặn đặc biệt lại là 1 phụ nữ làm trong nghề xây dựng đầy trông gai và thử thách này.

Nhưng ai ngờ khi vừa bước xuống xe, tôi lại được gặp 1 người phụ nữ có gương mặt rất trẻ trung và năng động không như hình dung của tôi lúc ban đầu. Thực sự khá sốc các bạn ạ, không ngờ 1 người phụ nữ gần 40 tuổi quán xuyến khối lượng công việc không hề nhỏ trong nghề xây dựng lại trẻ tới vậy.

Với tính cách hành động quyết liệt và làm tập trung để ra kết quả, ngồi uống nước để bàn kế hoạch triển khai được 5 phút. Tôi và đội nhóm bắt tay ngay vào hành động lên kế hoạch triển khai truyền thông cho công ty chị.

Đầu tiên là ghi hình, để giới thiệu lại toàn bộ những tính năng lợi ích của sản phẩm sơn Mykolor như:

  • Sơn Mykolor làm từ gì?
  • Sơn Mykolor có mấy loại? Nguồn gốc xuất xứ ra sao?
  • Cách phân biệt sơn Mykolor thật và giả?
  • Sơn theo phong thủy là gì? Mệnh nào thì sơn màu nào là hợp lý?
  • Và rất rất nhiều chủ đề khác nữa

Với mục đích là chia sẻ tới mọi người hiểu hơn về sơn Mykolor, từ đó có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất khi sơn cho căn nhà của mình

Một video mà Chị Lan chia sẻ về chủ đề sơn theo phong thủy

Để truyền tải được hết những thông điệp trên, tôi có mời trực tiếp chị tham gia vào việc phỏng vấn và ghi lại video để chia sẻ giá trị này cho mọi người. Cứ ngỡ chị sẽ từ chối và cho một bạn kỹ thuật đứng ra để nói nhưng không ngờ chị xung phong sẽ đứng trực tiếp cùng tôi để làm những chủ đề này.

Sau khi ghi hình xong tôi mới thấy mức độ am hiểu rất sâu của chị về sản phẩm cũng như khả năng ăn nói lưu loát và truyền tải tốt thông điệp tới mọi người.

Tôi cũng thực sự khá sốc về khả năng của chị, khi chị chia sẻ đây là lần đầu tiên chị làm chuyện ấy _ Lần đầu tiên đứng trước ống kính để chia sẻ lại giá trị tới mọi người.

À mà, bạn đừng nghĩ ai làm giám đốc cũng có thể ăn nói lưu loát và am hiểu về sản phẩm nhé. Có những vị giám đốc chỉ giỏi về marketing và kinh doanh nhưng độ am hiểu về sản phẩm lại không sâu, có những vị giám đốc phát biểu trước đám đông rất tốt nhưng khi đứng trước ống kính lại mất tự tin, ấp a ấp úng quên hết những điều mình định nói.

BÀI HỌC KINH DOANH SỐ 1 TRONG XÂY DỰNG

Vì vậy bài học sâu sắc số 1 tôi nhận được từ chị Lan đó là ” Để điều hành tốt công ty ngoài việc quan hệ tốt, marketing quản lý giỏi, ăn nói lưu loát bạn còn phải là 1 người rất am hiểu về sản phẩm”. Nói chính xác hơn thì bạn phải là ” CHUYÊN GIA TRONG LĨNH VỰC BẠN LÀM“, vì sao ư? Vì khách hàng chỉ muốn mua hàng từ những chuyên gia giỏi nhất đứng ở trong top 1 của thị trường. Và chỉ có chuyên gia mới thu hút, mới thuê, cộng tác, hợp tác được những chuyên gia khác trong nghề.

Kết thúc buổi sáng làm việc, cơ quan chị có đãi đội nhóm chúng tôi một bữa ăn thân tình và có chia sẻ cho chúng tôi rất nhiều bài học giá trị từ công việc kinh doanh, từ những trải nghiệm mà chị có được khi làm công việc này.

Do thời gian có hạn, nên tôi xin phép không chia sẻ sâu ở đây. Nếu quan tâm, bạn có thể nhận thêm những bài học về kinh doanh này TẠI ĐÂY

Sau khi ăn uống xong, đầu giờ chiều đội nhóm chúng tôi cùng với đội nhóm bên công ty chị có đi thăm thực tế các công trình mà chị đã làm để ghi hình lại những sản phẩm thực tế mà công ty đã làm.

Phải nói với các bạn là tôi khá sốc sau chuyến đi thực tế đó, vì tôi luôn tự hỏi ” Tại sao một người phụ nữ bé nhỏ làm trong nghề xây dựng đầy tính cạnh tranh này lại có thể nhận được những công trình tầm cỡ như vậy.

Các công trình mà chị dẫn chúng tôi đi là một loạt các tòa biệt thự, lâu đài có diện tích khủng từ 300 tới 500m2. Đặc biệt là được thi công trong khu vực quảng trường 1 của tỉnh Ninh Bình _ Khu vực được mệnh danh là dành cho những người VIP, những người giàu có bậc nhất tại thành phố Ninh Bình.

bai-hoc-tu-nha-phan-phoi-son-mykolor-ninh-binh-2

Sản phẩm sơn tòa lâu đài do công ty chị Lan làm

BÀI HỌC KINH DOANH SỐ 2 TRONG XÂY DỰNG

Và ngay lúc này bài học số hai xuất hiện, bài học về sự quan trọng của việc: ” ĐỨNG TRÊN VAI NGƯỜI KHỔNG LỒ“. Nếu các bạn không làm kinh doanh chắc hẳn sẽ khá xa lạ với thuật ngữ này. Đây là 1 thuật ngữ ám chỉ việc liên doanh, liên kết, hợp tác, chơi với những người đứng đầu thuộc hàng TOP ĐẦU trong một ngách nào đó hoặc ám chỉ những người có địa vị, vị thế trong xã hội sở hữu những mối quan hệ khủng.

Khi chúng ta chơi với họ, liên doanh, liên kết hợp tác với họ chúng ta sẽ tận dụng được những nguồn lực, ưu thế, uy tín, thương hiệu mà họ đang sẵn có mà họ phải mất bao nhiêu thơi gian để gầy dựng. Từ đó sẽ giúp cho công việc kinh doanh của chúng ta đi nhanh và xa hơn. Đó chính là chiến lược “Đứng trên vai người khổng lồ” trong kinh doanh

Chị Lan đã vận dụng rất thành công chiến lược này khi mà chơi với toàn những người đứng đầu trong các lĩnh vực khác nhau, khi mà tham gia các hiệp hội doanh nhân, hiệp hội bất động sản, hiệp hội xây dựng,…của tỉnh.

Hoặc đơn cử việc chị hợp tác với tôi, hiện là một Guru _ Top 1 Online trong lĩnh vực xây dựng với hơn 50.000 người theo dõi thường xuyên trên các kênh online khác nhau. Chị đã ngay lập tức được tiếp cận với hơn 50.000 khách hàng tiềm năng, đặc biệt là đứng ngay Top 1 với các từ khóa về video sơn mykolor mà không phải mất một đồng quảng cáo nào từ việc hợp tác truyền thông trên các kênh online của tôi.

Đó chính là lợi thế vô cùng lớn của bài học ” ĐỨNG TRÊN VAI NGƯỜI KHỔNG LỒ _ ORTHER PEOPLE RESOURCE ” Tận dụng nguồn lực của người khác khi chơi với những người đứng đầu trong các ngách khác nhau. Một chiến lược bạn bắt buộc phải thực hiện nếu muốn đi nhanh và đi xa hơn trong thị trường xây dựng này.

BÀI HỌC KINH DOANH SỐ 3 TRONG XÂY DỰNG

Và bài học cuối cùng mà tôi nhận được từ chị trong chuyến đi thực tế này là “SỐNG THẬT”. 

Tất cả các khách hàng của chị mà tôi gặp, đều nói với anh em chúng tôi rằng họ tin tưởng sử dụng sản phẩm của chị vì con người của chị mang bản tính thật thà, có gì nói nấy, nói thế nào làm như vậy. Và đây cũng là một bài học sâu sắc mà tôi muốn chia sẻ tới mọi người

Bây giờ bạn có sản phẩm tốt thì ngày mai đối thủ của bạn sẽ có sản phẩm tốt hơn, vì vậy bây giờ ngoài việc mua tính năng lợi ích tốt của sản phẩm khách hàng còn đang mua cả con người của bạn. Đừng bán sản phẩm mà hãy bán con người bạn

Đêm đã muộn, còn muốn viết rất nhiều bài học từ chị Lan nữa. Nhưng có lẽ để hẹn khi khác có cơ hội gặp trực tiếp bạn tôi sẽ chia sẻ cho bạn nhiều bài học hơn 

Tôi xin phép dừng bút ở đây và hi vọng bài viết này giúp ích được nhiều cho mọi người. 

Và cuối cùng cảm ơn chị Lan, một đối tác tuyệt vời 1 người chị đã giúp em nhận ra được nhiều bài học hơn trong cuộc sống lẫn kinh doanh

P/S: Nếu bạn thấy bài viết này hay thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần xem lại những bài học này nhé.

Lương Trainer – Người Truyền Lửa – Khơi Nguồn Tinh Thần Chiến Binh Trong Bạn

Bạn muốn hỏi tôi điều gì?

comments