Cách Đạt Mục Tiêu Nhanh Hơn Thông Qua Lá Thư Gửi Tương Lai

bởi ryanthehung@gmail.com

“Lá thư gửi tương lai” tôi đoán chắc rằng đây là cụm từ nghe vừa lạ vừa quen. Đây không chỉ là một trải nghiệm thú vị, mà nó còn là một cách rèn luyện tư duy tích cực rất hiệu quả, giúp chúng ta tạo động lực mỗi ngày để thực hiện mục tiêu.

Thư gửi cho chính mình trong tương lai

Vài ngày trước, tôi tìm thấy một bức thư gửi cho vợ con tôi được cất khá kỹ và cẩn thận trong một cuốn sách mà tôi hay đọc từ rất lâu. Và điều đặc biệt là người viết không ai khác chính là tôi. Nội dung trong thư đã được tôi viết từ những năm về trước.

Mời các bạn cùng xem video dưới đây.

“ Ngày A tháng B năm C

Gửi vợ và các con!

Thế là X năm đã trôi qua, thời gian trôi nhanh thật. Giờ đây anh đã A tuổi, vợ đã Y tuổi. Các con đã lớn và biết tự lập chăm lo cho bản thân. Đặc biệt G.L, H.M đã có những thương vụ kinh doanh riêng của mình. Dù số tiền không nhiều, nhưng bố rất vui vì các con đã biết tầm quan trọng của tài chính cá nhân. Đặc biệt là sự phát triển cá nhân của các con thông qua sự đầu tư liên tục vào các cuốn sách và các chương trình hội thảo.

Bố cũng rất vui khi các con viết trong nhật ký rằng bố là thần tượng, là tấm gương sáng để các con noi theo. Bố càng vui hơn khi các con có những cuốn sách cuộc đời mà bố viết chính là kim chỉ nam định hướng cho tương lai. Bố rất tự hào về các con!

Vợ à, giờ đây vợ chồng mình đã đạt tự do tài chính, đã không còn phải lo toan cơm áo gạo tiền. Đã sống trong một ngôi biệt thự thông minh 200m2 3 tầng với một phòng ngủ riêng của 2 đứa theo phong cách châu Âu, có mặt tiền của phòng ngủ hướng ra sân vườn. Vợ thích một phòng ngủ như vậy phải không? Đó là món quà anh tặng cho vợ yêu.

Chiếc xe Mecerdes màu xanh là một món quà khác anh dành tặng cho vợ yêu để tiện đi đâu đó trong công việc, trong kinh doanh, tiện cho việc thăm ông bà nội ngoại hai bên.

Anh rất tự hào khi có một người vợ không chỉ mang vẻ đẹp sang trọng quý phái mà còn luôn sát cánh bên anh trong những thương vụ quan trọng.

Nhờ tổng tài sản của hai vợ chồng giờ đây là X đô la, với gần Y bất động sản cho thuê và thu nhập đều đặn lên đến Z tiền/ tháng đã hoàn toàn thay đổi phong cách sống của vợ chồng mình phải không em? Nhưng công việc kinh doanh của anh giờ đây hoàn toàn tự động. Vây quanh anh rất nhiều người ngưỡng mộ, hàng triệu học viên đã thay đổi tư duy, thay đổi chất lượng cuộc sống thông qua các buổi hội thảo…”

Một chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê với những dự định cho tương lai phía trước. Tôi háo hức, tôi hy vọng và tôi cố gắng vì những lý tưởng của mình. Cố gắng từng ngày, từng giờ để đạt được nó.

Chân dung cuộc sống tương lai ở hiện tại

Bây giờ, tôi đã đạt được 80% trong số đó. Tôi đang cảm thấy khá rất hài lòng với cuộc sống của mình. Nhiều năm trôi qua, không quá dài nhưng tôi đã trưởng thành lên rất nhiều, tôi học được nhiều thứ, tôi trải nghiệm được nhiều điều. Đúng như những mục tiêu mà tôi đã mong đợi.

Có những khi tôi cảm thấy khá áp lực với nhiều công việc xoay quanh. Và bức thư này đến như một lời động viên. Tôi trong quá khứ đã cảm ơn sự nỗ lực của tôi ở hiện tại và khiến tôi cảm thấy mọi nỗ lực của mình là xứng đáng.

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen.

Làm thế nào để có thể đạt được mục tiêu nhanh hơn?

Trong thế giới văn minh được bao quanh bởi nhiều công nghệ hiện đại như hiện nay, chúng ta không còn phải hạn chế những mong ước và mục đích sống của mình. Nếu bạn tin vào năng lực của mình thì hãy thử sức mình để hoàn thiện những thành tựu mà thế hệ trước chưa kịp hoàn tất.

Những người biết phân biệt được đâu chỉ là sự hài lòng thức thời và đâu là thành quả sẽ đạt được bằng lòng kiên trì thường sẽ gặt hái được thành công. Cho dù mục tiêu của bạn là gì đi nữa, dưới đây sẽ là những lời gợi ý mà tôi hy vọng có thể giúp bạn trụ vững trong tiến trình chinh phục các mục tiêu của cuộc đời mình:

– Liệt kê các mục tiêu định làm ra giấy. Lưu lại ở bất kỳ nơi nào tiện quan sát như bàn làm việc, trên gương nhà tắm, để trong ví..v.v…việc tiếp xúc với những mảnh giấy trên sẽ nhanh chóng giúp bạn có trong tiềm thức về những mục tiêu định ra, nó sẽ đi và tâm trí bạn như một dòng cháy ám thị khiến bạn luôn luôn nghĩ về nó.

– Hãy tự nhắc nhở bản thân rằng mục tiêu bạn đề ra là những điều thực tế. Càng nhiều lần bạn tự nhủ với bản thân rằng bạn có thể hoàn thành được việc gì đó, thì bạn sẽ càng chú tâm vào công việc đó hơn.

– Viết một bức thư như tôi đã viết với những gì bạn cảm thấy yêu thích, muốn sở hữu trong 1 – 2 năm, thậm chí 5 – 10 năm tới, càng chi tiết, càng rõ ràng càng cụ thể và càng gắn kết với cảm xúc của bạn thì nó càng thúc đẩy bạn hành động tốt hơn.

– Bước tiếp theo, bạn cần phải cụ thể hoá các mục tiêu để làm bàn đạp hướng tới thành công đó. Bạn cần phải lập kế hoạch sao cho mọi hoạt động trong từng ngày đều nhằm hướng tới thành công dự tính trước. Bạn hãy luôn nhớ rằng không có kế hoạch rõ ràng thì việc đạt được mục tiêu sẽ đi thêm một chặng đường xa hơn.

Kết luận

Hãy viết một bức thư gửi cho chính mình trong tương lai để khi ấy bạn có thể nhìn lại quãng đường mà mình đã đi qua. Và đừng quên cảm ơn. Hãy cảm ơn cho những nỗ lực và cố gắng của “bạn ấy”. Và cũng là cảm ơn cho chính bản thân mình.

Thư chính là một vũ khí lợi hại tác động tới cảm xúc của chúng ta một cách mạnh mẽ so với những hình thức khác. Nếu bạn chưa từng làm điều này trước đó thì ngay bây giờ bạn có thể đặt bút xuống, hay gõ ra word những điều bạn mong muốn có được trong tương lai, thậm chí là viết cho quá khứ hay hiện tại thì nó đều mang lại hiệu quả tích cực khác nhau.

You may also like

Để lại bình luận

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo

Popup-tu-duong-kisato