Sổ Thành Công – Bí Quyết Biến Ước Mơ Trở Thành Hiện Thực

bởi Phạm Văn Lương

Một cuốn sổ nữa tôi muốn chia sẻ tới các bạn chính là Sổ thành công – Bí quyết biến ước mơ trở thành hiện thực. Nó là cuốn sổ tôi ghi lại những công việc, những thành công của bản thân trong cuộc sống tới thời điểm hiện tại. Khi đọc lại các công việc mình đã hoàn thành và đạt được, cảm xúc hưng phấn luôn dâng trào trong tôi, điều đó giúp tôi có được nhiều năng lượng cũng như có tinh thần phấn đấu để tiếp tục những phần việc tiếp theo.

Vậy làm thế nào để những mục tiêu bạn đề ra có thể được thực hiện một cách tốt nhất, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Bí quyết thực hiện cuốn sổ thành công

Thành công có thể không hiện hữu “trái ngọt” một cách quá rõ ràng, đơn giản nó chỉ là sự tiến bộ mỗi ngày của bạn. Thành công không phải vượt qua được người khác mà vượt qua chính mình. Đây là lý do tôi thực hiện cho mình cuốn sổ mang tên “Sổ thành công”.

Tôi đã duy trì cho mình thói quen lấp đầy những trang sổ vào mỗi buổi tối sau khi hoàn thành toàn bộ công việc được ghi cho ngày hôm đó. Đây có thể coi là động lực đánh thức tôi dậy vào mỗi buổi sáng, bắt đầu ngày mới đầy cảm hứng. Lý do tôi chọn hoàn thiện những cuốn sổ vào buổi tối, khi một ngày làm việc sắp kết thúc chính bởi đây là khoảng thời gian lắng đọng và có nhiều cảm xúc tốt nhất.

Cách viết cuốn sổ thành công

Vậy làm sao để hoàn thiện việc ghi chép “Sổ thành công” hiệu quả? Mời các bạn tiếp tục theo dõi bí kíp tôi thực hiện cuốn sổ này dưới đây.

Trong cuốn sổ thành công của mình, mở đầu mỗi trang sổ, tôi luôn viết một câu tạo động lực cho mình, đó là: “Tôi phải làm gì để tôi của ngày hôm nay tốt hơn tôi của ngày hôm qua”.

Viết những mục tiêu đó thật nhanh

Phương pháp lập danh sách tức thời này chắc chắn sẽ là bức tranh rõ nhất về những gì bạn đang mong muốn ở hiện tại. Việc lập danh sách các công việc, mục tiêu chi tiết, cụ thể sẽ hoàn thành trong một ngày giúp chúng ta có thể đo lường và phân chia thời gian hiệu quả.

Những việc đã viết ra đồng nghĩa với việc bạn sẽ tạo ra dấu mốc cho thời gian bắt đầu và hoàn thành nó. Khi đó, tiềm thức sẽ được điều khiển một cách vô thức hay có chủ ý giúp bạn đạt được mục tiêu đúng thời hạn. Và nếu lượng công việc đủ lớn, bạn hãy chia nhỏ chúng ra thành nhiều thời hạn khác nhau.

Nguyên tắc 80/20

Nguyên tắc 80/20 được coi là một quy định ngầm mang ý nghĩa đại đa số mỗi sự việc trong cuộc sống không được phân phối đều nhau: khoảng 80% kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra. Nguyên tắc này giúp bạn hành động tập trung vào 20% công việc quan trọng nhằm tạo ra sự khác biệt thay vì dàn trải 80% gần như không mang lại giá trị.

20% bạn chọn chính là những công việc gắn liền với những mục tiêu lớn của tháng, của năm.

Tiếp nhận thành quả

Cuối mỗi ngày, khi chuẩn bị viết tiếp những công việc mới, mục tiêu mới thì chúng ta sẽ ngôi lại và đánh dấu những việc đã hoàn thành trọn vẹn. Tôi tin chắc rằng, việc đánh dấu đó sẽ tạo thành sự phấn khích, hứng khởi để mỗi người tiếp tục cố gắng đạt được nhiều hơn nữa.

Kết luận

Thành công là yếu tố dẫn dắt thành công. Khi bạn hân hoan với những thành công nhỏ, thành công lớn sẽ sớm xuất hiện. Sự cố gắng mỗi ngày với những công việc làm tốt hay chỉ là một điều tích cực, bạn cũng sẽ tự thưởng cho mình một món quà nhỏ. Đó là cách tôi đã gặt hái đưuọc những thành công cho mình và truyền năng lượng cho các bạn và những người xung quanh.

You may also like

Để lại bình luận

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo

Popup-tu-duong-kisato