Sổ Tay Tài Chính Cá Nhân – Bí Quyết Quản Lý Chi Tiêu Và Gia Tăng Thu Nhập

bởi Phạm Văn Lương

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, quản lý tài chính cá nhân luôn là một việc hết sức quan trọng trong quá trình phát triển sự nghiệp. Nhưng để làm được điều đó cần phải hoạch định được tương lai bạn mong muốn điều gì? Mình đang ở đâu của hiện tại?

Ngày hôm nay, Chủ Tịch Tập Đoàn Kisato – Lương Trainer sẽ chia sẻ về những khó khăn mà phần lớn chúng ta đang gặp phải đặc biệt là mặt tài chính, cùng tìm hiểu những bí quyết để có thể quản lý chi tiêu và gia tăng thu nhập một cách hiệu quả nhất.

Mời các bạn theo dõi video dưới đây:

Thiết lập quản lý tài chính

Vậy để giải đáp những thắc mắc, chúng ta cần phải hiểu: Tài chính cá nhân là gì? Và tại sao phải thiết lập quản lý tài chính?

Tài chính cá nhân là việc quản lý tài chính mà mỗi cá nhân sẽ thực hiện để lập ngân sách, tiết kiệm, chi tiêu các nguồn tiền theo thời gian, tính toán các rủi ro về mặt tài chính và các sự kiện trong tương lai. Hay nói cách khác thì đây chính là những hoạt động liên quan đến Tiền để giúp bạn đạt được các mục tiêu trong tương lai.

Lấy một ví dụ: Trong đời sống hàng ngày bạn gặp rất nhiều khó khăn về mặt tài chính như là thu nhập tài chính không đủ, không biết sử dụng dòng tiền sao cho hợp lý hay bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho các kế hoạch trong tương lai,..Bạn đau đầu về việc làm thế nào để cải thiện mức độ chi tiêu tài chính của mình?

Thì ngay tại thời điểm này, bạn phải dừng lại và suy nghĩ về phương án giải quyết vấn đề bằng cách Thiết lập quản lý tài chính cho bản thân. Nói nôm na là bạn phải tạo cho mình một Thói quen về việc ghi chép, thống kê các hoạt động tài chính diễn ra hằng ngày.

Có thể bạn là người rất ghét việc phải ghi chép hay thống kê số liệu. Nhưng hãy đặt ra cho mình một thử thách trong vòng 3 tháng, quá trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ dần dần hình thành lên một thói quen.

Bạn sẽ yêu thích việc ghi chép và cảm thấy khó chịu khi một ngày nào đó bạn không được thực hiện điều đó. Sau một khoảng thời gian hoạt động, bạn sẽ nhận ra được sự thay đổi trong tư duy cũng như những hành động liên quan đến thực tế, bạn trở thành một chuyên gia về quản lý tài chính cá nhân và nhanh chóng đạt được mục tiêu đã đề ra trong tương lai.

Bí quyết quản lý tài chính và gia tăng thu nhập

Và để trả lời cho câu hỏi: Tại sao phải thiết lập quản lý tài chính? Chúng ta hãy cùng đưa ra một giả thiết rằng bạn đang hoạch định cho tương lai sau này với một cuộc sống đủ đầy hơn, có nhà đẹp, xe sang, con học trường quốc tế, có thời gian trải nghiệm các loại dịch vụ chất lượng,..Vậy cần phải có sự thay đổi trong vấn đề tài chính không chỉ cá nhân mà còn bao gồm cả tài chính của gia đình.

Cũng giống như câu nói của CEO Phạm Văn Lương: “Nếu không quản lý tốt về mặt tài chính cá nhân, bạn sẽ không thể quản lý tốt tài chính của gia đình”.

Báo cáo của các nhà lý luận kinh doanh cho biết các triệu phú dành khoảng 8,4 giờ/tháng để quản lý và hoạch định tài chính. Họ biết cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả còn những người nghèo thì lại không hoặc là trốn tránh mọi vấn đề liên quan đến tiền bạc. Vậy để giải quyết vướng mắc chúng ta cần xây dựng phương pháp quản lý tài chính một cách thông minh và hiệu quả.

Học hỏi từ những người có kiến thức tài chính

Đây là cách nhanh nhất để bạn tìm hiểu mọi thông tin qua việc giao tiếp, trò chuyện với các chuyên gia tài chính cũng như những người am hiểu về tài chính, những người đã thành công.

Tham gia một khóa học về quản lý tài chính

Bạn đang thiếu kiến thức về cách chi tiêu dòng tiền sao cho hợp lý, quản lý, tiết kiệm, đầu tư như thế nào với số tiền tiết kiệm,..? Cách tốt nhất là tham gia một khóa học chuyên sâu để cải thiện kiến thức. Hãy sắp xếp thời gian tham gia khóa học để mở rộng kiến thức và giải quyết tình trạng tài chính của mình.

Đọc sách về tài chính

Việc đầu tư những đầu sách về tài chính sẽ rất bổ ích nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính cá nhân, quản lý tài chính gia đình, quản lý tài chính doanh nghiệp. Rất có thể bạn sẽ tìm ra giải pháp để giải quyết mọi vấn đề đồng thời tích lũy kiến thức để hình thành thêm những kế hoạch đột phá mới trong tương lai.

Lập kế hoạch quản lý tài chính thông minh

Sau khi tìm hiểu và trau dồi kiến thức về quản lý tài chính, bước tiếp theo bạn nên thiết lập kế hoạch quản lý tài chính một cách hiệu quả nhất bằng cách lập bảng thống kê chi tiết về mục tiêu đề ra, các bước thực hiện theo ngày, tuần, tháng,..để có số liệu cụ thể nhằm mang lại hiệu quả tối đa.

Thông qua quá trình nghiên cứu và vận dụng vào trong đời sống bạn sẽ hình thành được thói quen. Sau đó làm tiền đề cho việc tạo ra những mục tiêu lớn hơn ở quy mô cao hơn. Bởi vì “ cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc”.

You may also like

Để lại bình luận

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo

Popup-tu-duong-kisato