Bạn Có Thể Nghỉ Ngơi – Nhưng Đừng Dừng Lại – Phát Triển Kỹ Năng Bản Thân

bởi Nguyễn Thị Dinh

Để đến với sự thành công thì chúng ta sẽ phải trải qua những thử thách, khó khăn. Khi chúng ta đã đến được đích, mọi người thường nghĩ rằng đã có thể nghỉ ngơi, nhưng việc nghỉ ngơi chưa phải là điểm đến cuối cùng của chúng ta. Việc tiếp tục phát triển để chúng ta có thể học hỏi, phát triển được bản thân mình hơn nữa. Hôm nay hãy cùng nghe chia sẻ mà khi đã đến được thành công nhưng CEO – Lương Trainer Chủ tịch KISATO Group vẫn tiếp tục phát triển, trau dồi thêm những kỹ năng khác để có thể tiến xa trong tương lai hơn.

Cùng theo dõi video chi tiết dưới đây nhé:

Nghỉ ngơi là một phần của trạng thái khi mà chúng ta đã đạt được mục tiêu, đã chạm được đến sự thành công nhưng việc nghỉ ngơi nó giúp cho chúng ta thư giãn trong một khoảng thời gian, chứ không phải là khi đã chạm được đến thành công thì chúng ta có thể thoải mái nghỉ mà không làm bất cứ một việc gì.

Theo lời của Chủ tịch Lương chia sẻ: “Việc mà tôi đã đạt được thành tựu ngày hôm nay, nhưng tôi coi đó chưa phải lúc để tôi có thể nghỉ ngơi, việc thành công như lúc này chỉ là một phần trong con đường mà tôi đang hướng tới. Trong suốt những chặng đường đã trải qua, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn, những lúc gặp thất bại, nhiều lúc muốn bỏ cuộc nhưng trong lòng tôi luôn thôi thúc không được dừng lại, tôi luôn thúc đẩy bản thân liên tục để tiến về phía trước . Và giờ đây, ý nghĩ để nghỉ ngơi chưa phải là điều tôi muốn nghĩ tới lúc này.

Việc tôi nghỉ ngơi ở đây là khi có thời gian rảnh rỗi, tôi luôn tìm một việc gì đó để làm, để khoảng thời gian rảnh rỗi đó không bị lãng phí, ví dụ như là chạy bộ hoặc đọc sách,… Khi tôi làm những việc đó, tôi đã được ở trạng thái nghỉ ngơi và thư giãn rồi. Việc chạy bộ giúp tôi có sức khỏe hơn, trong khi chạy bộ tôi có thể nghĩ ra được những ý tưởng và những công việc đang không có giải pháp sẽ được tôi khắc phục ngay.”

Đúng như những lời của một nhà lãnh đạo đã nói, đúng là như thế. Khi chúng ta đã hoàn thành được mục tiêu của chúng ta đề ra, việc nghỉ ngơi của chúng ta là có thể nhưng chúng ta đừng dừng lại hãy làm một việc gì đó để tăng sự phát triển trong bạn. Việc nghỉ ngơi cũng là một việc giúp chúng ta nghỉ ngơi sau một quãng đường nhiều khó khăn, để có thể tái tạo lại năng lượng, tăng cường tư duy, kiến thức để tiếp tục một quãng đường mới, với những thách thức mới. Giống như vị lãnh đạo KISATO Group đã nói như đọc sách hoặc chạy bộ…. Hoặc có rất nhiều các phương thức khác để có thể giúp bạn phát triển như tham gia các khóa học online hoặc offline để phát triển kỹ năng của mình hơn. Dưới đây là một số kỹ năng mà giúp bạn vừa có thể thư giãn vừa phát huy được kỹ năng phát triển bản thân mình:

  • Đọc sách: Chọn những cuốn sách mà bạn quan tâm và muốn tìm hiểu. Đọc sách không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn mở rộng tri thức và phát triển tư duy.
  • Khóa học online/offline: Có rất nhiều khóa học trực tuyến hoặc đến các giảng đường miễn phí hoặc trả phí trên Internet. Bạn có thể chọn học một lĩnh vực mới, phát triển kỹ năng hoặc nâng cao trình độ hiện tại của mình.
  • Tham gia hoạt động để nâng cao sức khỏe: Việc tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe như việc chạy bộ… sẽ giúp chúng ta nâng cao sức khỏe và tính kiên nhẫn, bền bỉ.
  • Xây dựng mạng lưới xã hội: Sử dụng thời gian nghỉ ngơi để gặp gỡ bạn bè, gia đình hoặc tham gia các nhóm chuyên môn, cộng đồng để xây dựng mạng lưới xã hội và mở rộng mối quan hệ. Việc mở rộng mối quan hệ giúp chúng ta phát triển được kỹ năng giao tiếp, và có nhiều mục tiêu trong tương lai hơn.

Nhớ rằng, việc không ngừng học hỏi để phát triển bản thân là điều mà chúng ta cần có trong cuộc sống, hãy kết hợp nghỉ ngơi và tiếp tục phát triển sẽ giúp bạn phát triển tư duy, các kỹ năng của bản thân và có thể tiến xa hơn với những mục tiêu mới để có thể thành công trong tương lai hơn.

You may also like

Để lại bình luận

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo

Popup-tu-duong-kisato