Gây Dựng Đế Chế Thành Công Từ Internet

bởi Phạm Văn Lương

Trên thế giới công nghệ số ngày nay, Internet đã trở thành một sân chơi vô cùng tiềm năng và đầy cơ hội để xây dựng những đế chế thành công. Tuy nhiên, để đạt được thành công đáng kể trên Internet ngày nay thì không phải ai cũng làm được. Hôm nay hãy cùng nghe chia sẻ của chủ tịch KISATO Group – Lương Trainer về quá trình xây thành công đế chế trên Internet từ con số 0 như thế nào nhé.

Định hình được mục tiêu

Để biết đến được sự bùng nổ trên Internet ngày nay như thế này, thì chính trong sự chúng ta cần có một chiến lược rõ ràng, kiến thức về thị trường và sự sáng tạo. Và hơn hết chính trong bạn phải định hình được mục tiêu bạn muốn hướng đến là như nào.

  1. Nghiên cứu thị trường: Tìm hiểu về nhu cầu và sự cạnh tranh trong lĩnh vực bạn muốn tham gia. Điều này giúp bạn hiểu rõ khách hàng mục tiêu và xác định mục tiêu cụ thể cho đế chế của mình.
  2. Xác định được giá trị định hình: Để nổi bật trong cuộc đua trên Internet, bạn cần xác định giá trị độc đáo mà sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng ta sẽ mang lại. Tìm ra lợi thế cạnh tranh duy nhất sẽ giúp chúng ta thu hút và giữ chân khách hàng.

Xây dựng thành công đế chế trên Internet Part 1

Cùng theo dõi video dưới đây về những hành trình đầu tiên của chủ tịch nhé:

Cũng như những người khác, để bắt đầu sự nghiệp thì anh cũng đã trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Anh cũng bắt đầu khi từ sinh viên, anh đã cùng với những người bạn của anh có máu kinh doanh nên đã kinh doanh buôn bán quần áo vỉa hè, từ những bước nhỏ như thế thì anh đã có trải nghiệm để anh biết rằng anh có đam mê về phần kinh doanh và đam mê cái đẹp. Từ bán hàng trên vỉa hè đã cho anh nhận ra rằng, anh phải bỏ cái tôi, cái sĩ diện sang một bên thì đó mới là bước đầu của sự đam mê đó.

Xây dựng thành công đế chế trên Internet Part 2

Tiếp nối ở video part 1, video này sẽ tiếp nối về sự gây dựng thành công trên Internet của anh, từ sinh viên cho đến khi ra trường, anh đã đi làm thuê, kinh doanh buôn bán vỉa hè rồi đi kinh doanh rượu trên Lào Cai, khi đó anh đã biết đến mua tên miền web, rồi từng bước tiến vào mạng Internet, trong quá trình anh đi tiếp thị rượu, anh đã học hỏi được từ những người mua rượu, và rồi khi hình thành được trang web, anh đã viết bài, đăng trên các diễn đàn, chính vì như thế thì càng ngày sản phần của anh đã tiếp cận được khách hàng hơn, với mỗi nơi mà anh đi qua thì anh luôn quay video để review những nơi anh đến, biết được sản phầm mà anh đang hướng đến, thì như vậy, chính những review thực tế sẽ chạm đến khách hàng nhanh hơn.

Xây dựng thành công đế chế trên Internet Part 3

Để gây dựng được đế chế này, thì anh thường viết các mục tiêu của mình trên xunh quanh phòng, anh là một người rất ý chí, muốn phát triển bản thân hơn nữa. Bài học mà anh muốn mọi người tập trung là hãy tập trung vào con số. Theo lời anh kể, ngày xưa anh đi làm đồ án thuê thì số tiền mà anh kiếm được bao nhiêu thì sau khi tổng kết lại, hãy viết thêm một số 0 vào sau và sau đó hãy tập trung theo dõi con số đó của mình. Hãy tập trung vào con số đó theo ngày để từ đó chúng ta mới có cái đích để đến. Hãy luôn tìm cho mình những mô hình mà không bị giới hạn đến sản phẩm của chúng ta.

Xây dựng thành công đế chế trên Internet Part 4

 

Chúng ta đừng quan trọng là chúng ta đúng hay sai mà quan trọng là chúng ta đã thử làm hay chưa. Nếu đúng thì hãy nhân bản lên và làm tiếp, còn sai thì chúng ta hãy sửa lại. Chúng ta đừng có nghĩ nhiều, hãy tập trung vào mục tiêu của chúng ta, cứ tiếp tục thử, nghĩ ra phương án nào thì chúng ta làm, nếu không được thì hãy bỏ lại, cái quan trọng là chúng ta có dám thử hay không. Thì chính vì sự thử thách đó mà anh đã đạt được mục tiêu của mình, xây dựng khắp trên 63 tỉnh thành, mở rộng thị trường và phát tiển trên Internet nhiều hơn.

Xây dựng thành công đế chế trên Internet Part 5

Đến bây giờ, trên cương vị của chủ tịch Hệ sinh thái, anh đã nhân bản ra nhiều công ty khác, vì anh biết rằng anh không dừng lại ở đó mà anh còn có thể làm được nhiều hơn thế nữa. đây là thời cơ của anh, anh chuyển sang kênh từ đường và có công ty riêng về từ đường KISATO , chính vì sự nhìn xa trông rộng của anh nên khi anh tiến vào mảng từ đường và nhà thờ họ thì đó là một thị trường cực kỳ tiềm năng và ít người làm chính từ đó công ty đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Cái sự khác biệt của chủ tịch KISATO group so với những đối thủ khác đó là anh luôn làm những thứ khác người, chính vì sự ngược lại với số đông mà anh đã xây dựng được cơ ngơi như ngày hôm nay. Cuộc đời của mỗi chúng ta để phát triển bản thân và chúng ta kinh doanh không chỉ mỗi về kinh doanh Internet mà hãy tìm cho chúng ta một người thầy, một người hướng dẫn mình trong cuộc hành trình.

Xây dựng thành công đế chế trên Internet Part 6

Những điều mà anh em kinh doanh sai lầm ở đây, sai lầm nói đến ở đây là chủ các doanh nghiệp, khi đã là chủ một doanh nghiệp thì họ ngại làm những việc khác nhường lại cho thế hệ trẻ phía sau, cái sai của chủ doanh nghiệp ở đây đó là họ thuê một đội Internet Markerting về làm chứ chủ doanh nghiệp không học hỏi thì đó là sai lầm đầu tiên, nếu các bạn đang là chủ doanh nghiệp thì các bạn phải là người làm đầu tiên. Tại sao là chủ doanh nghiệp là người làm đầu tiên, vì bạn mở công ty thì bạn phải hiểu biết bạn làm gì thì bạn mới truyền cho những đồng nghiệp hay nhân viên biết được. Như các bạn biết thì thời buổi bây giờ là thời của công nghệ 4.0 đúng không ạ, nếu ta không biết thì những rủi ro dẫn đến sẽ rất cao.

Xây dựng thành công đế chế trên Internet Part 7

Sai lầm tiếp theo là anh em không biết rõ thị trường mục tiêu của mình là gì, chúng ta không biết rõ được chân dung khách hàng của mình là gì, khách hàng rất là quan trọng đối với doanh nghiệp của chúng ta đúng không ạ, nếu các bạn không biết rõ được chân dung thì bạn làm Content hay Marketing dùng cách nào đi chăng nữa thì bạn không thể nhận làm Content hay được. Nếu chúng ta hiểu khách hàng họ đang muốn gì hay họ đang trong hoàn cảnh nào thì chúng ta mới có những content hay và đánh đúng vào những nỗi đau của khách hàng.

Xây dựng thành công đế chế trên Internet Part 8

Chiến lược tiếp theo mà mọi người ít dùng đó là đứng trên vai người khổng lồ, ở đây đó là gì những điều thấy ở những chủ doanh nghiệp làm về lĩnh vực về truyền thống, sản xuất, thì anh em phải chủ động tìm những gã khổng lồ trên Internet để anh em có thể đi nhanh hơn rất là nhiều .

Xây dựng thành công đế chế trên Internet Part 9

Một sai lầm của nhiều chủ doanh nghiệp là không tính tới tính hệ thống khi mới bắt đầu làm nó như thế nào, hãy nhớ rằng chúng ta hãy tính đến cái tính hệ thống ngay khi chúng ta còn bé, ví dụ như anh Lương nói rằng, bây giờ anh đã quản lý rất nhiều kênh như Nội thất, nhà thép, nhôm kính, từ đường,…. thì mỗi kênh anh quản lý một sim riêng và sự nhận diện riêng biệt, dù không biết những thứ đó có lớn hay không thì vẫn hãy để ý đến tính hệ thống đó.

Kết luận

Xây dựng một đế chế thành công trên Internet đòi hỏi sự kiên nhẫn, nỗ lực và sự sáng tạo. Bằng cách xác định mục tiêu, xây dựng hệ thống trực tuyến chất lượng, triển khai chiến lược tiếp thị hiệu quả và xây dựng lòng tin khách hàng, bạn có thể tạo ra một đế chế vững mạnh và thành công trên không gian kỹ thuật số ngày nay.

You may also like

Để lại bình luận

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo

Popup-tu-duong-kisato