Sự Khác Nhau Giữa Người Kiếm Được 1 Tỷ Và 10 Tỷ, 100 Tỷ, 1000 Tỷ Là Gì?

bởi Phạm Văn Lương

Giá trị của một con người không thể được đo lường hoàn toàn bằng số tiền. Mỗi con người đều có giá trị và ý nghĩa riêng của nó, không thể chỉ đơn thuần dựa trên khía cạnh tài chính, ngoài ra nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong cuộc sống. Vậy một con người như thế nào đáng giá là 100 triệu, 1 tỷ và 10 tỷ, 100 tỷ, 1000 tỷ và thậm chí nhiều hơn nữa. Hôm nay đây, hãy cùng nghe chia sẻ về giá trị của một con người qua lời của Chủ tịch KISATO Group – Lương Trainer nhé.

Mời các bạn nghe podcast dưới đây:

Câu chuyện này được chia sẻ từ góc nhìn cá nhân của anh. Đã có rất nhiều người hỏi anh là: “Anh ơi, sự khác nhau giữa người đang có tài sản 100 triệu, tài sản của người có 1 tỷ, tài sản của người có 10 tỷ, ….là cái gì hả anh.” Trước khi đển được sự thành công này, anh cũng đã đặt câu hỏi tương tự như những người hỏi anh như thế, và rồi, sau đó anh đã rút ra được câu trả lời cho câu hỏi đó là :”À, anh ta làm kinh doanh này, anh ta có xuất phát điểm tốt hơn tôi, nhà người ta có điều kiện tốt hơn tôi, anh ta được ăn học, anh ta học nhiều hơn tôi….” thì đó là những yếu tố bên ngoài, đa phần, nhiều người thường nhìn vào những người thành công hơn chúng ta, nhưng những người mà có nhiều tài sản hơn chúng ta, mà không nhìn vào những yếu tố bên trong, giống như nguyên lý của tảng băng, có phần nổi và phần chìm, nhưng chúng ta thường nhìn vào phần nổi của tảng băng.

Chúng ta đừng nhìn vào những thứ bên ngoài của người ta, đừng nhìn vào những thành công, hay công việc của người ta đang làm gì, đừng nhìn vào mối quan hệ của người ta làm gì, cứ hãy là chính mình, hãy tập trung vào mục tiêu của mình. Dẫu biết trong cuộc đời của mỗi người, có những lúc trầm lúc bổng, lúc lên, lúc xuống, trên con đường thành công lúc nào cũng có những khó khăn, thử thách. Nhưng từ những khó khăn thử thách, trong chặng đường của chúng ta, thì chúng ta mới hiểu được giá trị của những thất bại đó, từ những thất bại thì chúng ta mới đến được thành công.

Nhưng để tìm ra được những sự khác biệt giữa những người kiếm được 1 tỷ Và 10 tỷ, 100 tỷ, 1000 tỷ nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau của mỗi người và  liên quan đến mức độ tài chính và tiếp cận các cơ hội kinh doanh khác nhau, những người có tính sáng tạo hay tư duy, dưới đây là những yếu tố tạo nên sự khác biệt đó:

  • Tài chính cá nhân: Người kiếm được 1 tỷ đồng có tài chính khá ổn định và có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản hàng ngày như chi tiêu cho cuộc sống, tiền thuê nhà, thực phẩm và một số chi phí giải trí. Người kiếm được 10 tỷ đồng sẽ có tài chính mạnh hơn và có thể mở rộng phạm vi đầu tư và tiêu dùng. Còn người kiếm được 100 tỷ, 1000 tỷ đồng sẽ có tài chính vô cùng lớn và có thể thực hiện các kế hoạch đầu tư lớn, sở hữu tài sản đa dạng và có khả năng đảm bảo cuộc sống cho nhiều thế hệ trong gia đình.
  • Tiếp cận cơ hội kinh doanh mới: Số tiền lớn hơn cho phép mở rộng quy mô kinh doanh và tiếp cận các cơ hội đầu tư mới. Người kiếm được 1 tỷ có thể đầu tư nhỏ trong các ngành như chứng khoán, bất động sản, kinh doanh nhỏ lẻ. Người kiếm được 10 tỷ sẽ có khả năng mở rộng kinh doanh và đầu tư vào các dự án lớn hơn. Người kiếm được 100 tỷ, 1000 tỷ có thể đầu tư vào các công ty lớn, khởi nghiệp hoặc sở hữu doanh nghiệp riêng.
  • Mức độ an toàn tài chính: Số tiền kiếm được càng lớn, mức độ an toàn tài chính càng cao. Người kiếm được nhiều tiền có thể tích lũy quỹ dự trữ, đầu tư vào các tài sản có giá trị và xây dựng một mạng lưới tài chính bền vững. Điều này giúp họ có khả năng chống chịu tốt hơn trong trường hợp khủng hoảng tài chính hoặc thay đổi kinh tế.

Trên đây là những yếu tố khách quan về sự khác biệt của những người trong kinh doanh, mục tiêu sau cùng để có những sự khác biệt đó là chúng ta phải đến được sự thành công mà chúng ta đã đặt ra, những chặng đường để chúng ta có thể về đến đích, hãy liên tục tập luyện, hành giữ vững mục tiêu ban đầu và lặp đi lặp lại những hành động đó cho đến khi chúng ta đến được sự thành công, sự khác nhau giữa những người kiếm được 1 tỷ Và 10 tỷ, 100 tỷ, 1000 tỷ chính là sự hành động kiên trì của chính mỗi người. Cuối cùng, hãy nhớ rằng mỗi người đều có cuộc sống và hành trình riêng. Đừng so sánh mình với người khác vì mỗi người đều có những hoàn cảnh và đặc thù riêng. Hãy tập trung vào việc phát triển bản thân, cống hiến và đạt được những điều mà bạn mong muốn trong cuộc sống của mình.

You may also like

Để lại bình luận

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo

Popup-tu-duong-kisato