Sự Tập Trung – Công Thức Bí Mật Của Thành Công

bởi Nguyễn Thị Dinh

Sự tập trung là một yếu tố quan trọng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Trong thế giới hiện đại nhanh chóng và bận rộn, khả năng tập trung đang trở thành một thách thức ngày càng lớn. Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin và môi trường sống phức tạp, việc duy trì tầm tâm là một nhiệm vụ khó khăn nhưng cần thiết. Cùng nghe chia sẻ qua Postcast dưới đây của tôi – Lương Trainer bài viết này sẽ giúp bạn về sự tập trung, tầm quan trọng của nó và những thách thức mà chúng ta đối diện trong việc duy trì khả năng tập trung trong cuộc sống hiện đại và những công thức bí mật để dẫn đến thành công.

Công thức bí mật của thành công

Để bất kỳ hành động nào của bạn các bạn đo lường nó có hiệu quả hay không có hướng đến mục tiêu hay không thì hãy làm cho tôi các bước sau:

Bước 1: Hãy viết những NỖI ĐAU của bạn

Trong mỗi con người thì có rất nhiều nỗi đau, đa phần anh em làm việc đều không chú ý đến điều này là nỗi đau, thậm chí nhiều người còn không rõ mình có nỗi đau gì và viết được nỗi đau đó, chúng ta cứ nghĩ rằng mình rất bình thường không có nỗi đau gì, nhưng đâu đó trong tâm mình vẫn có những nỗi đau âm ỉ và đến đủ chín thì nó sẽ bùng nổ tất cả những nỗi đau đó, thì lúc mà bạn cảm nhận nỗi đau đó thì bạn đã phải trả giá rất nhiều và bạn cũng mất tất cả rồi thì tôi khuyên các bạn đừng chờ vào cái thời điểm đó, thì khi những nỗi đau còn đang nhỏ thì các bạn hãy viết hết ra.

Đây chính là cái bước quan trọng để thay đổi toàn bộ cuộc sống của tôi. Hãy viết tại mỗi thời điểm sẽ có những nỗi đau khác nhau thì bạn hãy viết ra, và sau này cứ mỗi một tuần hoặc 1 tháng thì mọi người hãy cập nhật những nỗi đau đó để cho chính bạn biết được những nỗi đau của bạn.

Bước 2: Hãy viết những SỰ SUNG SƯỚNG của bạn

Sự sung sướng có nghĩa là gì, đó là bạn mong muốn như thế nào bạn đang muốn có tầm nhìn ra sao, bạn đang có giấc mơ, ước mơ như thế nào thì bạn hãy viết cụ thể ra. Ví dụ như là tôi muốn có nhà, có xe,..và viết chi tiết nó ra, hãy viết những sự khát khao mà bạn muốn có.

Sau khi mà chúng ta đã có bảng NỖI ĐAU và SỰ SUNG SƯỚNG của chính bản thân chúng ta thì mọi người hãy nhớ chúng ta khi làm bất cứ điều gì hãy nhìn vào 2 bảng đấy thì chúng ta sẽ nhìn thấy được nỗi đau và sự sung sướng đó, hãy dán 2 bảng đó lên trên tường, chỗ mà chúng ta hay nhìn vào thấy đầu tiên nhất. Tại sao lại như vậy? Đó là vì cái hành động mọi người làm mọi người có hướng đến cái việc giải quyết hay còn gọi tìm phương thuốc để chữa nỗi đau đó và để hướng đến sự sung sướng.

Đa phần là những việc chúng ta làm đều không liên quan đến việc giải quyết vấn đề hay nỗi đau của chúng ta hướng đến sự sung sướng, chính những cái đó là việc mà các bạn bỏ nhiều công sức nhưng mà các bạn không đi đúng hướng. Nó phải giải quyết cho bản thân chúng ta trước và chúng ta là một người bệnh nhân đang tìm phương thuốc chữa trị để giảm đau thì chính những hành động bạn làm là cái việc mà bạn đang đi tìm cái liều thuốc cái phương pháp chữa trị cho nỗi đau của bạn và hướng đến sự sung sướng đó.

Tất cả các hành động hàng ngày, hàng tháng, hàng năm hoặc các mục tiêu bạn đề ra nó phải phục vụ cho cái nỗi đau tại cái thời điểm hiện tại của bạn.

Bước 3: Lên lịch cho chính bản thân mình

Rất nhiều người hành động nhưng không lên cho mình được lịch trình cụ thể, không có một kế hoạch ra sao, chúng ta luôn làm ngẫu hứng, chúng ta đã có mục tiêu trong tháng, trong năm thì chúng ta phải lên chi tiết cho toàn bộ tháng. Dẫu biết trong quá trình làm nó có một chút thay đổi nhưng chúng ta phải có một cái lịch cố định và tôi khuyên bạn hãy sử dụng Google Lịch để chúng ta lên kế hoạch nhé, và từ đó chúng ta biết được nhưng việc mà chúng ta cần làm.

Và hãy nhớ trong quá trình lên lịch có thể phát sinh rất là nhiều những việc nhỏ đi kèm thì chúng ta hãy viết những công việc chính, hành động lớn mỗi ngày cho cả cái tháng đó, thì đó chính là công thức chuẩn .Trong quá trình làm chúng ta lại phát sinh những vấn đề thì chúng ta hãy quay lại bảng NỖI ĐAU và SỰ SUNG SƯỚNG, những việc phát sinh đó có phục vụ cho cái nỗi đau, giải quyết nỗi đau để dẫn đến sự sung sướng hay không.

Trong quá trình làm chúng ta bị tác động hoặc bị lôi kéo, hoặc họ tham gia cái sự kiện này, rủ chúng ta đi chơi ở đây thì chúng ta phải quay lại những hành động đó đang rủ rê bạn có giúp cho giải quyết cái nỗi đau của chúng ta hiện tại hay không có dẫn đến sự sung sướng hay không. Nếu cái nào không thì chúng ta hãy gạch đi.

Kết luận

Sự tập trung là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Duy trì khả năng tập trung trong thế giới số hóa và phức tạp là một thách thức, nhưng điều đó rất cần thiết để chúng ta có thể đạt được thành công và hạnh phúc trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Bằng cách nhận biết và vượt qua những thách thức này, chúng ta có thể nắm bắt sức mạnh của sự tập trung và áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày.

You may also like

Để lại bình luận

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo

Popup-tu-duong-kisato