3 Giải Pháp Thu Hút Nhân Tài Cho Doanh Nghiệp Tại Tỉnh

bởi Nguyễn Thị Dinh

Như chúng ta cũng biết, nguồn lực là một trong những yếu tố quan trọng cho sự duy trì và phát triển của một công ty. Việc thu nhận những nhân tài giúp doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu về các kỹ năng của nhân tài để tồn tại và cùng phát triển.

Vậy làm sao để thu hút nhân tài cho những doanh nghiệp tại tỉnh lẻ, sau đây chia sẻ của CEO Lương Trainer – người đứng đầu tập đoàn Kisato và các giám đốc tại các mảng bộ phận về giải pháp thu hút được nhân tài.

Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

 

Nhân tài trong doanh nghiệp là những người có nền tảng kiến thức tốt, có ý tưởng và giải pháp hay, từ đó đóng góp nhiều vào quá trình tạo ra lợi ích cho doanh nghiệp. Không chỉ vậy, đây cũng là những người có tầm nhìn tốt, có khả năng dẫn dắt, lãnh đạo và có thể tạo động lực tới những nhân sự khác trong doanh nghiệp.

Các giải pháp thu hút nhân tài

  • Tạo ra một thương hiệu nhà tuyển dụng thu hút

Ở đây có nghĩa là gì? Nếu bạn muốn tuyển được những nhân tài, thì đầu tiên bạn phải là người giỏi, người liên tục học hỏi trong cả công việc và phát triển bản thân. Bạn luôn luôn đưa ra những chiến lược, cập nhật những kiến thức mới hoặc bổ sung những kiến thức cho mục tiêu mà bạn đang định hướng. Thì khi mà trong quá trình bạn đi học hỏi, cải thiện tư duy như vậy bạn sẽ tìm được nhân sự đang tương thích với sự thu hút đó.

  • Cải thiện môi trường theo quy trình

Khi mà chúng ta đã setup được quy trình theo những kiến thức, kinh nghiệm mà đã tích lũy được thì thông qua đó bạn sẽ cung cấp và hỗ trợ những nhân sự mới và sẽ đào tạo ra được những nhân sự tốt và xuất sắc hơn. Chúng ta cũng không nên kỳ vọng nhiều vào những nhân sự đó, hãy cho họ thời gian đáp ứng, thỏa sức sáng tạo, thì từ từ họ sẽ nâng cao được trình độ, kỹ năng đến mức độ mà đáp được sự mong muốn của chúng ta.

  • Tạo ra những chính sách và văn hóa doanh nghiệp tích cực

Các chính sách và lợi ích như lương thưởng cạnh tranh, chính sách bảo hiểm và phúc lợi hấp dẫn, giúp thu hút những nhân tài trong ngành. Ngoài ra, việc cung cấp sự linh hoạt về thời gian làm việc và cho phép làm việc từ xa cũng sẽ hấp dẫn những nhân viên tài năng có khả năng tự quản lý công việc, sắp xếp kế hoạch một cách hợp lý.

Bên cạnh đó, hãy tạo điều kiện để nhân viên gặp gỡ và trao đổi trực tiếp trong cùng lĩnh vực để có thể học hỏi và tiếp thu từ những người xung quanh. Áp dụng những kinh nghiệm, kiến thức đó vào công việc, thì cũng như giúp nhân viên học được những điều mà chúng ta mong muốn và giúp doanh nghiệp của chúng ta ngày càng phát triển hơn.

Kết luận

Nhân tài trong doanh nghiệp đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành bại của chính doanh nghiệp đấy. Vì vậy, xây dựng chính sách thu hút nhân tài hiệu quả là điều cần ưu tiên chuẩn bị thật kỹ lưỡng để tìm kiếm những ứng viên tốt nhất cho tổ chức của bạn. Với những giải pháp trên đây của chúng tôi, hy vọng rằng bạn có thể tìm thấy những tài năng hàng đầu mà doanh nghiệp của bạn cần để luôn đáp ứng các mục tiêu phát triển của tổ chức.

You may also like

Để lại bình luận

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo

Popup-tu-duong-kisato