Công Cụ Xử Lý Sự Từ Chối Và Tìm Ra Sự Khác Biệt Trong Lĩnh Vực Kinh Doanh

bởi Phạm Văn Lương

Có phải bạn đã từng gặp những tình huống bị từ chối? Và những câu trả lời đó của khách hàng vô tình khiến bạn lúng túng, không biết xử lý như thế nào cho hợp lý, dẫn đến việc bạn không chinh phục được khách hàng, và cuối cùng là không bán được hàng. Hôm nay, hãy cùng nghe chia sẻ của của CEO Lương Trainer – Chủ tịch KISATO Group chia sẻ về chủ đề “Làm sao để xử lý sự từ chối và những điểm khác biệt trong lĩnh vực kinh doanh”. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Video chi tiết:

Để khắc phục được vấn đề này, trước hết bạn cần hiểu rằng, việc khách hàng đưa ra những câu hỏi ngược hoặc những lời từ chối không hẳn là họ không thích sản phẩm của bạn, mà đó chỉ là những phản xạ tự nhiên nhằm bảo vệ suy nghĩ và muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang giới thiệu.

Xử lý từ chối là một phần trong công việc của các nhân viên kinh doanh. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi lời từ chối đều xấu. Trên thực tế, một câu “Không” ngày hôm nay có thể chuyển thành “Có” vào ngày mai. Thậm chí, nếu được xử lý đúng cách, số lượng hàng bán được có thể vượt ra ngoài phạm vi thỏa thuận ban đầu.

Sau đây là một số phương pháp hữu ích mà có thể giúp bạn xử lý sự từ chối và tìm được sự khác biệt trong lĩnh vực kinh doanh:

  • Phân tích thị trường: Nghiên cứu và phân tích thị trường để hiểu rõ về đối thủ cạnh tranh và khách hàng tiềm năng. Tìm hiểu về những điểm yếu và điểm mạnh của các đối thủ cạnh tranh và tìm ra cách tận dụng những khác biệt của bạn để làm nổi bật mình.
  • Khảo sát khách hàng: Tiến hành khảo sát khách hàng để thu thập thông tin về nhu cầu, mong muốn và ý kiến của khách hàng. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng và tìm ra những điểm khác biệt mà bạn có thể cung cấp để đáp ứng nhu cầu của họ.
  • Đưa ra sự phản hồi tốt nhất: Ví dụ, khi khách hàng tiềm năng nói rằng: “Không, cảm ơn. Chúng tôi đã có nhà cung cấp dịch vụ cho việc đó”, nhiều nhân viên kinh doanh sẽ lập tức trả lời bằng cách nói về sản phẩm của họ tốt hoặc có giá thấp hơn ra sao. Trong khi người bán hàng giỏi sẽ trả lời “Tôi rất vui vì bạn đã nói điều đó. Nhiều khách hàng trước đây đã từng hợp tác với những đối thủ cạnh tranh của chúng tôi, nhưng theo thời gian 100% họ đã chuyển sang làm việc với chúng tôi. Đây là một số lời chứng thực từ các công ty mà bạn có thể tham khảo”.
  • Điều tra thị trường: Thực hiện điều tra thị trường để tìm hiểu về xu hướng, ý kiến, sự thay đổi trong nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp bạn nắm bắt được sự khác biệt và thích ứng với sự thay đổi trong lĩnh vực kinh doanh.
  • Đặt mục tiêu độc đáo: Xác định và đặt mục tiêu độc đáo mà bạn muốn đạt được. Tạo ra một sự khác biệt trong lĩnh vực kinh doanh bằng cách tạo ra mục tiêu và tầm nhìn độc đáo và phát triển các chiến lược để đạt được chúng.
  • Đổi mới và tạo sáng kiến: Khám phá và đổi mới trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. Tìm cách tạo ra những ý tưởng mới, sáng tạo và đột phá để tạo ra sự khác biệt và thu hút sự chú ý của khách hàng.
  • Xây dựng thương hiệu độc đáo: Tạo dựng và phát triển một thương hiệu độc đáo và nhận diện riêng biệt trong lĩnh vực kinh doanh. Tạo ra một hình ảnh và giá trị độc đáo cho thương hiệu của bạn để khách hàng có thể nhận ra và nhớ đến bạn.
  • Luôn giữ sự chuyên nghiệp: Bạn cần phải giữ lịch sự và chuyên nghiệp ngay cả khi bị từ chối. Nếu bạn xử lý từ chối lịch sự và không thể hiện sự thất vọng, khách hàng tiềm năng sẽ nhớ đến bạn vì điều đó. Giữ bình tĩnh không chỉ phản ánh khả năng bán hàng mà còn có thể thay đổi hoàn toàn động lực bán hàng của bạn. Nếu họ cần dịch vụ/sản phẩm của bạn trong tương lai, họ sẽ ghi nhớ thái độ tích cực đó và sẽ liên hệ với bạn đầu tiên.

Tóm lại, để xử lý sự từ chối và tìm ra sự khác biệt trong lĩnh vực kinh doanh, bạn nên biết cách khéo léo, đối với khách hàng, hãy đưa ra những lời khuyên về sản phẩm của mình một cách trơn tru và uy tín.

You may also like

Để lại bình luận

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo

Popup-tu-duong-kisato