Cuộc Sống Càng Thú Vị Hơn Khi Trong Chúng Ta Có Những Màu Sắc Khác Nhau

bởi Nguyễn Thị Dinh

Việc bỏ lỡ một thứ gì đó trong cuộc sống, sẽ cho chúng ta cảm thấy hối tiếc. Làm thế nào để chúng ta khi không còn trẻ, không còn sức khỏe nhưng trong số chúng ta không phải nói từ “Giá Như” mà chúng ta phải biết ơn. Hãy cùng nghe chia sẻ của CEO – Lương Trainer chia sẻ về vấn đề này nhé!

Cùng theo dõi Podcast này nhé:

Bỏ lỡ thứ gì để chúng ta không phải nói từ như là “giá như” là một cách diễn đạt để biểu thị sự hối tiếc và tiếc nuối vì đã bỏ lỡ một cơ hội, trạng thái, hoặc sự kiện quan trọng trong quá khứ. Đây là cách để diễn tả mong muốn có thể quay lại thời điểm đó và làm điều gì đó khác, hoặc tránh mất đi một điều quan trọng. Có rất nhiều người khi đã ở độ tuổi gần đất xa trời, họ luôn có một điều gì đó hối tiếc về thanh xuân, về tuổi trẻ, về những hành động mà họ không làm hơn là những việc mà họ đã làm.

Vậy làm thế nào để chúng ta làm cho cuộc sống của chúng ta có những gam màu, tô sắc cho cuộc sống của bạn ngày càng thú vị hơn ở cái độ tuổi mà chúng ta còn trẻ vẫn lo được cơm áo, gạo tiền cho bản thân và cho gia đình của chúng ta? Thì cách mà anh đã ứng dụng cái điều đó và một góc nhìn nào đó các bạn có thể rút ra được bài học gì đó cho cái câu hỏi mà anh vừa hỏi. Theo như chia sẻ của anh: “Cách mà anh vẫn tư duy trước kia đó là anh gắn từ khóa trải nghiệm trong mọi thứ của cuộc sống “. Hãy gắn từ khóa trải nghiệm và cái từ khóa hành động, khi còn trẻ các bạn sẽ có nhiều sức khỏe, nhiều khả năng nhanh nhạy, sự ham học hỏi và sự máu lửa thì khi còn trẻ những ai có chỉ số hành động nhiều hơn thì người đó sẽ thành công hơn, xứng đáng những kết quả và trái ngọt khi về giá, nhưng đa phần là khi còn trẻ của chúng ta, chúng ta có những hành động nhưng nó là những hành động lặp đi lặp lại.

Lấy ví dụ như: Khi chúng ta tốt nghiệp đại học ra trường, chúng ta nghĩ rằng tìm một công việc ổn định để xứng đáng với tấm bằng đó là thứ mà chúng ta cần, nhưng hầu hết mọi người sau khi đã làm công việc đó một thời gian thì lại tiếc với những thời gian mà họ đã làm công việc ổn định đó”

Nếu các bạn hãy gắn một từ khóa hành động với từ khóa trải nghiệm thì các bạn sẽ có nhiều những gam màu trong phần hành động của bạn. Thì ý ở đây là gì ạ, tức là chúng ta hãy hành động nhiều để biết được chúng ta sẽ đến được đâu vì cuộc sống là những phép thử. Khi vấp ngã chúng ta có thể tự đứng lên, khi chúng ta thử nghiệm thì chúng ta mới có kết quả để hoàn thiện cho những hành động tiếp. Những điều tốt đẹp và ý nghĩa này anh Lương không chỉ chia sẻ đến mỗi chúng ta mà anh còn luôn chia sẻ với con cái, gia đình anh và những ai mà đang muốn thay đổi về cuộc sống.

Việc bỏ lỡ một thứ gì đó chúng ta không thể biết trước được nhưng ngay tại hôm nay đây, hãy hành động nó để không phải bỏ lỡ thứ gì:

  • Sống cho hiện tại: Hãy tập trung vào hiện tại và tận hưởng những gì bạn đang có trong cuộc sống. Điều quan trọng là hãy tận dụng mỗi ngày và làm những điều tốt nhất có thể.
  • Học từ quá khứ: Thay vì hối tiếc về những gì đã trôi qua, hãy học từ những kinh nghiệm đó và sử dụng chúng để phát triển và trưởng thành. Xem xét những gì bạn đã học được từ quá khứ và áp dụng nó vào cuộc sống hiện tại và tương lai.
  • Đặt mục tiêu mới: Hãy thiết lập những mục tiêu mới và tạo ra những kế hoạch để đạt được chúng, hãy hành động ngay những mục tiêu đó để nó giúp bạn tập trung và có thể tiến đến với mục tiêu của mình hơn.
  • Trân trọng những gì bạn có: Hãy đánh giá và trân trọng những gì bạn đang có trong cuộc sống. Đó là gia đình, bạn bè, sức khỏe, sự hạnh phúc, hay những thành tựu mà bạn đã đạt được. Điều này giúp bạn thấy biết ơn và không hối tiếc về những gì đã qua.
  • Tìm niềm vui trong những điều nhỏ bé: Đừng chỉ tìm kiếm hạnh phúc ở những điều lớn lao, mà hãy tìm niềm vui và niềm hạnh phúc trong những điều nhỏ bé hàng ngày. Điều này giúp bạn tạo ra niềm vui và sự hài lòng trong cuộc sống hàng ngày.

Hãy biết sử dụng đúng cách và tận dụng những hành động mình có được để áp dụng vào tương lai, hãy luôn tạo ra những gam màu để tô thêm cho cuộc sống của bạn nhiều điều thú vị để sau này bạn sẽ không còn gì phải hối tiếc để chúng ta không còn phải nói đến hai từ : “Giá Như”

You may also like

Để lại bình luận

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo

Popup-tu-duong-kisato