Phương Pháp Niệm Chú Từ Khóa Với Bộ Kinh Của Riêng Bạn

bởi Nguyễn Thị Dinh

Phương pháp “niệm chú với từ khóa” nghe có vẻ là một chủ đề rất mới lại đối với mọi người đúng không ạ, đây là phương pháp mà Chủ tịch KISATO Group – anh Lương Trainer đã áp dụng để biến những tri thức của cuộc sống trở thành tiền, kỹ năng và kinh nghiệm giúp cho anh thành công trong cuộc sống của mình hơn. Hãy cùng nghe chia sẻ của anh qua bài viết dưới đây nhé.

Mời các bạn theo dõi Podcast dưới đây!

Ngoài từ khóa là niệm chú, anh còn chia sẻ nó còn tên gọi khác là ” Bộ kinh” của riêng từng người. Các bạn có đồng ý là khi chúng ta đọc được một cuốn sách hay, chúng ta đọc xong thì chúng ta cảm thấy thật sự rất tuyệt vời, như là cuốn sách đó dường như viết đúng với ý định, dự định trong tương lai của chúng ta. Nhưng thường chúng ta không áp dụng được những điều hay trong sách vào thực tế cuộc sống của chúng ta, hoặc chúng ta khi được nghe ai đó chia sẻ về một thứ gì đó rất là tuyệt vời nhưng chúng ta lại không thể ứng dụng được cái điều đó vào trong cuộc sống của mình. Thì ở đây, điều mà anh muốn nói đó là “tính ứng dụng” khi các bạn học được một điều gì đó mới thì các bạn có mang cái điều đó cho dù không được 100% thì 10% cũng là tốt rồi vào cái cuộc sống của mình hay không.

Đúng là như thế, việc chúng ta đọc được hay nghe ai đó chia sẻ, dù không ứng dụng vào cuộc sống của chúng ta nhưng ít nhất chúng ta cũng có cái tri thức, chúng ta cũng được nghe chia sẻ về sự việc đó, dần dần chúng ta sẽ ngấm được câu chuyện chia sẻ đó để ứng dụng được vào thực tiễn của chính chúng ta.

Thế nhưng, có rất nhiều người họ không làm được những điều đó thì theo chia sẻ của anh, ngày xưa anh cũng từng như thế, tại vì sao ạ, thời điểm đó những kiến thức đó nó quá là lớn so với anh lúc bấy giờ, hoặc là mình không thể hiểu thực sự những ý nghĩa sâu xa bên trong nên cái việc anh ứng dụng vào thực tế nó rất khó hoặc một vấn đề nữa là bạn quá bận để ứng dụng nó vào thực tế, bạn có học được đấy, nhưng với sự quay cuồng trong cuộc sống nên bạn đã quên mất nó đi. Chính vì như thế nên mới hình thành ra được công thức “Niệm chú từ khóa” .

Thường ngày, trong cuộc sống khi bạn xem một bài báo hoặc một video bạn xem hoặc một trải nghiệm mà bạn tham gia thì bước đầu tiên bạn là hãy đơn giản hóa nó nghĩa là bạn không thể ghi chép tất cả các nội dung dài như thế mà hãy tìm từ khóa trong nội dung đó và diễn giải ý nghĩa của nó ra, để rồi sau đó từ từ dần dần chúng ta sẽ áp dụng được ứng dụng đó vào cuộc sống. Một câu mà anh Lương chia sẻ là: “Một từ khóa tại một thời điểm bạn ghi thì bạn sẽ nhận được một bài học tại cái thời điểm đó“. Còn sau thời gian bạn ứng dụng cái điều đó bạn làm bạn trải nghiệm thì bạn sẽ lại nhận được một bài học ở một tầng cao hơn, bạn sẽ hiểu sâu hơn về cái từ khóa đó. Và càng ngày càng ngày, bạn liên tục như vậy thì bạn sẽ nhìn lại cái từ khóa đó ở cấp độ nhận biết hiểu sâu hơn. Và như vậy thì bạn sẽ không cần nhìn lại những từ khóa mà bạn đã ghi chú lại xem nó có ý nghĩa gì nữa mà nó đã ngấm vào trong con người chúng ta vì chúng ta đã có đủ những trải nghiệm rồi.

Khi mà chúng ta đã không còn nhìn vào những từ khóa đó nữa thì lúc đó bạn đã hiểu ra được niệm chú từ khóa đó là gì rồi, chính là chúng ta đã nhìn nó hàng ngày, ngẫm nghĩ nó và theo thời gian, độ hiểu biết của bạn kèm theo từ khóa và ứng dụng vào trong công việc, trong cuộc sống của bạn với cái từ khóa đó ngày càng tăng lên. Chính vì mỗi lần như vậy thì nó giống như sự niệm chú vào trong đầu của chính chúng ta, và rồi dần dần từ khóa của chúng ta nó nhiều dần lên thì nó sẽ là một bộ kinh niệm chú của riêng bạn.

Vậy để cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn, tuyệt vời hơn thì chúng ta hãy cố gắng hấp thu những tinh hoa, bài học, ở thế giới bên ngoài hãy biến những điều đó thành từ khóa và chúng ta hãy sắp xếp từ khóa theo trình tự và rồi bạn sẽ nhận ra rằng, bạn đã ứng dụng những điều đó vào trong cuộc sống đã lâu rồi và từ đó sự thành công của chúng ta nó chính là từ những bộ kinh niệm chú của riêng bạn.

You may also like

Để lại bình luận

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo

Popup-tu-duong-kisato