Công Thức 6 Bước Biến Ý Tưởng Trở Thành Hiện Thực

bởi Nguyễn Thị Dinh

Có bao giờ bạn đang đi trên đường hoặc bạn đọc một cuốn sách và bỗng nhiên nảy ra những ý tưởng hay, rồi bỗng một ngày nào đó bạn gặp ai đó đã thực hiện được ý tưởng mà bạn đã nghĩ nhưng chưa thực hiện được nó. Vậy làm thế nào để biến ý tưởng trở thành hiện thực thì hôm nay hãy cùng nghe chia sẻ của Chủ tịch KISATO Group – anh Lương Trainer về công thức 6 bước biến ý tưởng thành hiện thành.

Mời các bạn cùng nghe podcast dưới đây nhé:

Làm thế nào để biết được đó là những ý tưởng hay hoặc không hay?

Để biết được một ý tưởng là hay hoặc không hay thì đầu tiên chúng ta phải lên được ý tưởng đó như thế nào đã. Việc lên được ý tưởng là quá trình chúng ta luyện tập hằng ngày từ những ý tưởng hay những tư duy hay những suy nghĩ cấp độ thấp và từ những tư duy suy nghĩ đơn giản và dần dần sẽ có những ý tưởng lớn hơn hay hơn. Và một điều quan trọng đó là chúng ta hãy đưa những ý tưởng đó vào hành động, nếu mọi người chỉ đưa những ý tưởng đó vào trong đầu thì những bộ não của chúng ta sẽ không phát triển được, chính ứng dụng những ý tưởng của mình vào những hành động thực tiễn thì chúng ta mới biết được những ý tưởng đó là ý tưởng hay hoặc không hay.

Công thức 6 bước để biến ý tưởng thành hiện thực

  • Xác định ý tưởng rõ ràng: Đầu tiên, hãy định rõ ý tưởng của bạn và cố gắng diễn tả nó một cách chi tiết và rõ ràng nhất có thể. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về mục tiêu và ý định của mình. Theo sự chia sẻ của anh, khi mà anh vô tình nghĩ ra được một ý tưởng nào đó thì anh sẽ ghi chép lại, Việc ghi chép như thế giúp cho những ý tưởng của anh không bị trôi đi, từ đó anh sẽ phân tích là xác định được rõ ràng mục đích của ý tưởng đó.
  • Nghiên cứu và thu thập thông tin: Tìm hiểu và thu thập thông tin liên quan đến ý tưởng của bạn. Điều này bao gồm việc tìm hiểu về thị trường, ngành công nghiệp, đối tượng khách hàng, và các yếu tố khác có liên quan. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan và khách quan trong việc định hình ý tưởng của bạn.
  • Lập kế hoạch và tạo ra chiến lược: Dựa trên thông tin thu thập được, hãy lập kế hoạch và xây dựng chiến lược để biến ý tưởng thành hiện thực. Đặt ra mục tiêu cụ thể, xác định các bước cần thực hiện và lập lịch trình thời gian. Đồng thời, xem xét các yếu tố tài chính, nhân lực và tài nguyên cần thiết. Việc lập kế hoạch như thế giúp bạn hình thành những ý tưởng và xây dựng những chiến lược ứng với những ý tưởng đó.
  • Hành động và thực hiện: Bắt đầu thực hiện ý tưởng của bạn bằng cách thực hiện từng bước trong kế hoạch. Đừng ngại vượt qua các khó khăn và thử thách, và hãy sẵn sàng thích nghi và điều chỉnh khi cần thiết. Hãy thực hiện ý tưởng đó của bạn hằng ngày, liên tục lặp lại nó, hãy liên tục hành động để những ý tưởng đó của bạn được thực hiện, nếu chúng ta không liên tục hành động thì những ý tưởng đó dù chúng ta có nghĩ ra đến đâu thì nó cũng không thể thành hiện thực được.
  • Kiểm soát và đánh giá: Theo dõi quá trình thực hiện và đánh giá kết quả để đảm bảo rằng ý tưởng của bạn đang đi đúng hướng và đáp ứng được mục tiêu ban đầu. Điều này cho phép bạn điều chỉnh và cải tiến khi cần thiết. Việc kiểm soát như thế sẽ giúp bạn biết những chỗ nào đang vấp để có thể dừng lại và điều chỉnh những đoạn mà đang chưa đi đúng hướng.
  • Kiên nhẫn và quyết tâm: Nhớ rằng việc biến ý tưởng thành hiện thực thường mất thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm. Hãy kiên trì, hành động ý tưởng của bạn hàng ngày, liên tục và liên tục , không bỏ cuộc khi gặp những khó khăn thử thách thì việc chúng ta chạm đến thành công với những ý tưởng đó là không có gì khó.

Kết luận

Hình chung lại rằng, việc biến ý tưởng của mỗi chúng ta để thành hiện thực, thì chúng ta cần phải có sự kiên trì, học hỏi, để tìm ra đúng hướng cho ý tưởng đó của chúng ta. Hãy luôn kiên định với mục tiêu ban đầu, xác định những ý tưởng rõ ràng để chúng ta có thể ứng dụng vào thực tế, và một điều quan trọng rằng, khi bạn đã xác định được ý tưởng, hãy kiên trì, quyết tâm với ý tưởng đó, để nó thực sự trở thành ý tưởng trong hiện thực của chúng ta.

You may also like

Để lại bình luận

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo

Popup-tu-duong-kisato