Trò Chơi Chiến Thắng Trong Tâm Trí – Quyết Định Vị Trí Của Bạn Trong Cuộc Đua

bởi Nguyễn Thị Dinh

Cuộc sống của mỗi chúng ta là thường một cuộc đua, chúng ta phải luôn luôn thúc đẩy bản thân nhanh chóng tiến về mục tiêu mà chúng ta đặt ra. Một yếu tố để xác định được một người để xem anh ta có thể chiến thắng trong trò chơi cuộc sống hay trò chơi kinh doanh hay giữa các mối quan hệ giao tiếp đó hay không, thì hôm nay đây, cùng nghe chia sẻ của Chủ tịch KISATO Group – Lương Trainer về một chủ đề thao túng tâm trí, quyết định vị trí của bạn trong một chặng đua.

Mời các bạn theo dõi video dưới đây nhé!

Theo như sự chia sẻ của anh, anh luôn chia sẻ với nhân viên trong công ty là: “Bạn đừng cố gắng, đừng nỗ lực nếu bạn đã thua ngay trong trò chơi tâm trí“. Câu nói đó có nghĩa là gì: Là khi bạn tiếp xúc với một người lạ nào đó, điểm đầu tiên chú ý đến người đó là những lời nói mà anh ta phát ra, việc phát ra lời nói có thể giúp chúng ta phân biệt được những người đó có chiến thắng trong trò chơi đó hay không.

Có một người nổi tiếng trên thế giới đã nói rằng: “Suy nghĩ tạo ra cảm xúc, cảm xúc tạo ra hành động, hành động tạo ra kết quả“. Đúng là như thế, khi mà bạn xác định bạn là người số một trong ngách kinh doanh, hay là một thị trường nào đó thì bạn là người dẫn dắt đội của bạn lên một tầm cao mới, bạn phải là top đầu của thị trường đó. Thì khi bạn là top đầu như thế thì sau đó bạn sẽ có những chuỗi hành động của người top đầu và tạo ra kết quả cho những người top đầu và như thế bạn sẽ có kết quả với mục tiêu của mình.

Thật vậy, nếu trong suy nghĩ của bạn có suy nghĩ là người dẫn dắt thì tôi tin chắc rằng việc đến với thành công hay chiến thắng bạn có thể làm được. Đừng để những tiêu cực làm ảnh hưởng đến chúng ta, chúng ta hãy làm ngược lại nó, hãy biến những niềm tin tiêu cực, niềm tin cản trở chuyển đổi thành những niềm tin tích cực, chúng ta hãy thực hiện những điều đó lặp đi lặp lại hằng ngày thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ chiến thắng được vị trí trong cuộc đua đó. Một điều đặc biệt mà tôi muốn chia sẻ đến bạn đó là chúng ta hãy sử dụng từ khóa là “tưởng tượng“, hãy tưởng tượng rằng cái lúc chúng ta chiến thắng thì ở lúc đó chúng ta đang ở trong bối cảnh như nào, những hoạt động như nào, và chúng ta đang có kết quả như nào chứ không phải chờ đợi khi mà chúng ta đã có cái điều mà chúng bắt đầu nghĩ đến cái kết quả mà chúng ta nhận được.

Một điểm đặc biệt để chúng ta cần biết đó là, hãy follow những người mà bạn nghĩ rằng, người đó sẽ là người mà bạn thấy được cái đích mà bạn đang hướng đến tại cái thời điểm hiện tại, hãy học tập và làm theo người có sức ảnh. Để từ đó bạn có thể tiến được đến cái đích mà bạn đang hướng đến và rồi, chính vì đến được đích đó thì bạn đã có thể thắng trong cuộc đua đó.

Chiến thắng trong tâm trí là khả năng kiểm soát và chiến thắng các thách thức, trở ngại và suy nghĩ tiêu cực trong tư duy của chúng ta. Nó liên quan đến khả năng quản lý cảm xúc, tự tin, quyết tâm và tạo ra một tư duy tích cực để đạt được mục tiêu và thành công trong cuộc sống. Một số kỹ năng cần có để có thể chiến thắng được tâm trí để bạn có thể về đích trong cuộc đua:

  • Quan sát và nhận biết suy nghĩ tiêu cực: Hãy chú ý đến suy nghĩ tiêu cực và nhận ra chúng. Nhận thức về suy nghĩ tiêu cực là một bước quan trọng để có thể thay đổi chúng.
  • Thay thế suy nghĩ tiêu cực bằng suy nghĩ tích cực: Khi bạn nhận ra suy nghĩ tiêu cực, hãy cố gắng thay thế chúng bằng những suy nghĩ tích cực. Tập trung vào những khía cạnh tích cực, tìm kiếm giải pháp và cách nhìn nhận vấn đề một cách lạc quan.
  • Hãy kiểm soát cảm xúc: Hãy học cách kiểm soát cảm xúc của bạn trong các tình huống khó khăn. Sử dụng các kỹ thuật như hít thở sâu, tập trung vào điều tích cực, và sử dụng kỹ năng giải tỏa stress để giữ cho tâm trí bạn bình tĩnh và tập trung.
  • Tập trung vào mục tiêu: Đặt ra mục tiêu rõ ràng và tập trung vào chúng. Hãy tưởng tượng mình đã đạt được mục tiêu và sử dụng hình ảnh tích cực để tạo động lực và sự quyết tâm.
  • Hãy tin tưởng vào khả năng của mình: Tự tin là yếu tố quan trọng để chiến thắng trong tâm trí. Tin tưởng vào khả năng của mình và nhớ rằng bạn có thể vượt qua mọi khó khăn và thách thức.
  • Nuôi dưỡng tư duy tích cực: Hãy tạo một môi trường tích cực xung quanh bạn bằng cách tiếp xúc với những nguồn cảm hứng, hỗ trợ từ bạn bè, gia đình hoặc nguồn tài liệu tích cực. Đọc sách, nghe nhạc, xem video, hoặc tham gia các hoạt động giúp bạn tạo và duy trì tư duy tích cực.

Tuy chiến thắng trong tâm trí có thể là một thử thách, nhưng bằng cách thực hiện những cách trên và bền bỉ trong việc phát triển tư duy tích cực, bạn có thể đạt được sự thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Hãy liên tục phát triển bản thân để rèn luyện tâm, luyện trí. Để bạn có thể sống một cuộc sống mà bạn xứng đáng nhé.

You may also like

Để lại bình luận

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo

Popup-tu-duong-kisato